4 lí do để bé bắt đầu học tiếng anh giao tiếp ngay bây giờ

4 lí do để bé bắt đầu học tiếng anh giao tiếp ngay bây giờ

Tiếng anh giao tiếp đang là cầu nối cả thế giới lại với nhau. Mọi người nhờ có tiếng anh mà có thể bày tỏ quan quan điểm của mình, cách nhìn nhận của mình với những người không có cùng quốc tịch. Đồng thời, tiếng anh là ngôn ngữ chung của công dân toàn cầu, vậy tại sao bạn nên bắt đầu cho con đi học tiếng anh giao tiếp ngay bây giờ để bé có hành trang để trở thành một công dân toàn cầu chính hiệu.

1. Được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

Theo Wikipedia, tính đến năm 2016, 400 triệu người có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Anh, và 1,1 tỉ người dùng nó làm ngôn ngữ thứ hai hoặc ngoại ngữ tức 1/7 dân số thế giới đang sử dụng ngôn ngữ này và không có dấu hiệu giảm đi hay dừng lại.

Hay theo hội đồng Anh, ngoài 1,5 tỉ người đã học tiếng anh giao tiếp thông thạo nói trên, còn có khoảng hơn 1 tỉ người đang bắt đầu học ngôn ngữ này. Ngoài ra những sự kiện quốc tế cũng sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính như Hoa hậu thế giới,.. hay các tổ chức chính trị như Liên Hợp Quốc, Nato,…

Nếu như trẻ không có nguyện vọng học các ngôn ngữ khác thì tiếng anh sẽ được mặc định là ngôn ngữ sẽ theo trẻ đến khi tốt nghiệp phổ thông. Đồng thời tiếng anh cũng được sử dụng để đánh giá trong những kì thi chuyển cấp quan trọng như kì thi tốt nghiệp trung học (thi cấp 3), hay kì thi tốt nghiệp phổ thông (thi đại học) quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh.

Chính vì thế, chẳng phải tiếng anh đóng vai trò quan trọng trong cả tương lai gần lẫn xa của trẻ em đúng không nào? Điều cơ bản đầu tiên nếu bé học tiếng anh giao tiếp, bé có thể nói chuyện với hầu hết mọi người trên thế giới vì hơn 100 nước đang sử dụng tiếng anh (theo ODSI) và đọc những mẩu truyện ngắn bằng tiếng anh.

2. Là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới

Với tần suất xuất hiện ở khắp mọi nơi, ở các chương trình quốc tế, văn bản quốc tế hay từ những người bản địa đi du lịch ở Việt Nam. Cũng vì tính phổ biến và rộng rãi của tiếng anh, các trung tâm tiếng anh cũng trở nên phong phú, đa dạng hơn để bé theo học. Từ đó, hình thành thói quen với tiếng anh và dần biến nó thành một thứ phản xạ tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

Vậy ở đâu có môi trường đầy chất “Anh” để bé có thể làm chủ ngôn ngữ được cho là phổ biến nhất thế giới này sớm nhất? Đó là tại APAX English đấy, APAX English đang có những khóa học giao tiếp với những quà tặng hấp dẫn.

3. Phát triển toàn diện ở mọi mặt

Đối với việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới sẽ giúp bé phát triển não bộ nhanh hơn so với bình thường. Bé học tiếng anh giao tiếp tạo cho bé khả năng phản xạ đối với những người ngoại quốc bắt chuyện với bé. Đồng thời, não bộ của bé sẽ trở nên linh hoạt và đa dạng hơn khi tiếp xúc với nhiều người khác nhau với các ngôn ngữ khác nhau.

Không những thế, nhận thức của bé sẽ được “tây” hóa, bắt kịp những tri thức, những xu hướng mà toàn thế giới đang chạy theo. Như vậy, bé học tiếng anh giao tiếp sẽ cải thiện cho bé về mặt phản xạ, não bộ và nhận thức đối với mọi thứ xung quanh.

Khi bé học tiếng anh giao tiếp, bé có thể đi du lịch ở khắp mọi nơi, thăm thú những di sản thế giới, những biểu tượng đặc trưng của các nước. Cùng lúc đó, bé sẽ cảm thấy có sự mới mẻ thay vì những thứ đã quá đỗi quen thuộc từ đấy bé sẽ muốn trải nghiệm những thứ chưa từng gặp qua và trở nên thân thiện với mọi thứ.

Đồng thời, khả năng giao tiếp của bé sẽ được cải thiện một cách rõ rệt và biết cách đối nhân xử thế với từng kiểu người một. Chính những chuyến đi như vậy, tạo cho bé một khối kiến thức “siêu to khổng lồ” về các tri thức khác ngoài những hiểu biết đã quá thân quen.

Học tiếng anh giao tiếp đang là BƯỚC TIẾN mà cả thế giới đi theo, vậy nên bạn đừng chần chờ mà hãy chuẩn bị NGAY cho bé nhà mình hành trang cần thiết này để bé có thể có những bước đi đầu tiên để có thể hội nhập tốt hơn với thế giới sau này. APAX English mong rằng sau bài viết này bạn cảm thấy được tầm quan trọng của tiếng anh giao tiếp quan trọng với bé nhà mình như thế nào.

Chúc các bạn thành công!

Icon-back-to-top