Bé học tiếng Anh qua hình ảnh theo từng chủ đề khác nhau

Bé học tiếng Anh qua hình ảnh theo từng chủ đề khác nhau

Bé học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Sử dụng những hình đơn giản, dễ hiểu giúp bé nhơ nhanh và lâu hơn.

Việc học tiếng Anh là một công việc tuy khó mà dễ, tuy dễ mà khó. Điều quan trọng nhất là mình phải tìm phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ đơn giản nhưng mang lạị hiệu quả cao nhất. Và việc bé học tiếng Anh qua hình ảnh là phương pháp rất hay, việc quan trọng là chúng ta phải lựa chọn hình ảnh nào dễ nhìn, đơn giản cho các bé. Hôm nay chúng ta sẽ cùng chia sẻ với nhau về phương pháp bé học tiếng Anh qua hình ảnh nhé.

Những lưu ý khi dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh

Khi dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh, mẹ không nên giới hạn hình nào cho bé. Mà mẹ nên lựa chọn cho bé thật nhiều hình ảnh gần gũi với đời sống, đó là những cái tiếp xúc trực tiếp đối với bé nhiều nhất. Việc nhắc đi nhắc lại phần nào đưa hình ảnh của sự vật đó vào tâm trí bé dễ dàng hơn. Mẹ có thể có rất nhiều hướng tiếp cận bé thông qua các hình thức như: Sách, flashcard, tạp chí, báo giấy, truyện tranh, poster phim, poster quảng cáo, tranh vẽ….Mục đích cuối cùng là làm sao cho bé dễ nhớ, tiến bộ theo từng ngày.

Để dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh không đơn thuần là dùng “hình” mà mình còn dùng cả “phương pháp”. Vậy “phương pháp” đây là gì?

Bé học tiếng Anh qua hình ảnh theo từng chủ đề khác nhau

Những phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả

  1. Học theo chủ đề

Việc bé học tiếng Anh qua hình ảnh theo từng chủ đề sẽ giúp bé dễ dàng xâu chuỗi các từ liên quan đến nhau, dễ tập trung và các chủ đề sẽ có tính logic với nhau. Những chủ đề mẹ lựa chọn phải đi từ đơn giản rồi độ khó tăng dần ví dụ như số đếm, màu sắc, đồ vật, quần áo,..

  1. Hình thành thói quen

Cũng như tiếng Việt khi mình nói nhiều sẽ thành thói quen và tiếng Anh cũng vậy, hãy hình thành cho bé thành thói quen như cho bé lặp đi lặp lại từ ấy bằng hình ảnh ấy. Hãy hình thành cho bé có phản xạ tiếng Anh. Ví dụ như bé nhìn hình ảnh có thể bật ra được từ đó, hoặc các cụm từ hay những từ đồng nghĩa. Việc khơi dậy hứng thú cho bằng những hình ảnh bé sẽ có một phản xạ tốt.

Bé học tiếng Anh qua hình ảnh theo từng chủ đề khác nhau

  1. Cách dạy con hơn là dạy cái gì

Một trong những điều cần quan tâm là đừng để con chán, tìm ra cách dạy con quan trọng hơn là dạy cái gì cho con. Mẹ nên nghĩ ra cách dạy bé qua hình ảnh bằng cách kết hợp những hình ảnh với nhau, từ màu sắc trắng đen, những hình động hay video. Đừng tạo cảm giác chán nản bởi bé sẽ mất tập trung và cảm thấy học tiếng Anh qua hình ảnh là công việc rất tẻ nhạt. Mẹ hãy tinh tế quan sát thái độ của con, khi thấy con có cảm giác lơ mơ, không còn hứng thú thì nhanh chóng mẹ phải đổi phương pháp. Mẹ hãy dẫn bé đi dạo, vận động tay chân cho bé thật sự tỉnh táo hoặc cho bé nghe những bản nhạc, tinh thần bé sẽ tỉnh táo rất nhiều.

  1. Không tạo cảm giác áp lực

Ở độ tuổi này, con tiếp thu và học hỏi rất nhanh. Vì vậy, mẹ hãy từ từ dạy con, không tạo cảm giác áp lực đối với con. Mẹ luôn tin rằng con đang trên đà học tập, tiến bộ từng ngày, một ngày nào đó con sẽ sử dụng tiếng Anh thành thạo.

  1. Mẹ là hình mẫu cho con

Mẹ có thể trở thành tấm gương cho bé, sử dụng tiếng Anh bằng động tác diễn tả từ vựng muốn thể hiện cho bé học theo. Nếu môi trường xung quanh bé tràn ngập tiếng Anh bé sẽ dễ dàng tiếp thu hơn.

Bé học tiếng Anh qua hình ảnh theo từng chủ đề khác nhau

  1. Tạo cho con những phần thưởng nho nhỏ

Trẻ con luôn thích nịnh. Việc khen ngợi bé sẽ giúp cho bé qua quá trình hình thành và phát triển của bé. Khi bé học tiếng Anh qua hình ảnh với sự hợp tác cũng mẹ từ thứ 2 đến thứ 6 thì cuối tuần mẹ hãy dẫn bé đi chơi, xem phim đó là những món quà khích lệ bé, giúp mẹ con hiểu nhau và gần gũi hơn.

  1. Cùng thực hành với con

Lúc con học tiếng Anh ở trường thì không thể hiệu quả bằng việc con học cùng mẹ. Người sẽ cùng con trực tiếp tương tác. Việc đưa ra những hình ảnh sau đó mẹ con sẽ cùng diễn tả sẽ làm con hào hứng hơn. Mẹ có thể cho con đến một lớp học tiếng Anh hoặc cho bé cùng xem sách ảnh, video hay flashcard cùng các bạn hàng xóm, anh chị em trong nhà, con sẽ nhanh tiến bộ hơn. Các bạn đã nghe câu”Học thầy không tày học bạn “ chính là vì vậy.

Xem thêm: Bé học tiếng Anh và những trang bị cho con

Tổng kết

Be hoc tieng Anh qua hinh anh theo từng chủ đề là cách giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp trẻ tổng hợp được những từ vựng tiếng Anh theo một hệ thống và đầy đủ nhất. Những chủ đề từ vựng tiếng Anh cho trẻ em có hình ảnh sẽ giúp các em học nhanh, nhớ lâu hơn. Mẹ hãy sử dụng nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho con giúp cho tiếng Anh của con trôi chảy và thành thạo. Chúc mẹ và bé vui vẻ trong việc học tiếng Anh qua hình ảnh.

Icon-back-to-top