Bé học tiếng Anh và những trang bị cần thiết cho con

Bé học tiếng Anh và những trang bị cần thiết cho con

Tạo thói quen cho bé học tiếng Anh từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé phát triển trí não một cách hoàn hảo nhất. Mách mẹ những kiến thức trang bị cho con học tiếng Anh hiệu quả.

Ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Hiểu rõ được tầm quan trọng đấy các ông bố, bà mẹ cho con em mình học tiếng Anh từ lúc còn nhỏ. Việc bé học tiếng Anh từ nhỏ làm kích thích phát triển trí tuệ của bé. Ở giai đoạn bé đang tập nói, tập làm quen với chữ cái, bài hát là lúc cho bé tiếp xúc với tiếng Anh hiệu quả nhất. Bởi vì lúc này là lúc bé bắt đầu biết những điều mới mẻ, dạy tiếng Anh cùng với tiếng Việt cũng giống như mình dạy tiếng mẹ đẻ nên rất dễ ảnh hưởng đến bé. Chính vì thế bé tiếp thu dễ hơn. Tuy nhiên không phải cách dạy nào cũng đúng, cũng hiệu quả, mà phải có phương pháp dạy thì mới đem lại hiệu quả cao.

Độ tuổi tập nói hiệu quả nhưng cũng không nên áp đặt quá bởi vì như thế sẽ tạo áp lực cho trẻ. Bạn hãy để con tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Ban đầu chỉ nên cho con biết các con vật hay những món đồ bằng tiếng Anh. Những đồ vật xung quanh con bạn cũng nên giới thiệu cho con biết cả tiếng Việt và tiếng Anh để con biết và hiểu rõ hơn.

Độ tuổi nào nên cho con đi học tiếng Anh? Hay học như thế nào để được hiệu quả tốt? Là câu hỏi mà bố mẹ nào cũng thắc mắc. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Độ tuổi nào của bé nên cho đi học tiếng Anh

Bé học tiếng anh và những trang bị cho con

Theo các nhà chuyên gia thì độ tuổi từ 5-6 tuổi là thời điểm thích hợp để cho bé phát triển cả tiếng mẹ đẻ lẫn ngoại ngữ. Theo khoa học thì ở độ tuổi này của bé có thể tiếp nhận những kiến thức nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tại độ tuổi này các bé chưa phải dành thời gian để hoàn thiện các bài tập hay bài học ở trường chính vì vậy be hoc tieng Anh sẽ thoải mái hơn và không bị áp lực về học tập. Ngoài ra khi được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ tạo nên sự tự tin trong giao tiếp và cũng giúp con bạn năng động hơn.

Trang bị những gì khi cho bé học tiếng Anh

Tìm trung tâm dạy tiếng Anh uy tín

Việc đầu tiên là bạn nên tìm nhưng trung tâm dạy uy tín và đảm bảo khả năng phát triển của con. Bạn có thể tham khảo anh em, bạn bè hoặc các kênh truyền thông để đưa ra lựa chọn hợp lý. Bạn nên chọn những trung tâm có các cấp độ khác nhau và có lộ trình dạy tiếng Anh cho độ tuổi từ 5-6.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn trung tâm có cả giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài giảng dạy. Bởi vì trong những giai đoạn đầu bé có thể chưa nắm bắt kịp được những gì giáo viên nước ngoài nói. Việc lựa chọn trung tâm có cả giáo viên Việt Nam và nước ngoài giúp bé nhanh chóng tiếp thu và yêu thích học hơn.

Cân bằng thời gian cho con

Bạn cũng nên cân bằng thời gian bé học tiếng Anh và thời gian sử dụng ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ. Cụ thể là trong giao tiếng hằng ngày bạn nên cho con sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ trong giao tiếp. Chỉ buổi tối bạn mới nên giao tiếp, giúp con ôn lại những kiến thức đã học lúc trên lớp.

Bé học tiếng anh và những trang bị cho con

Không nên ép buộc bé học quá nhiều

Bạn đừng cố gắng bắt bé học thuộc làu một từ hay một thứ gì đó, việc đấy chỉ làm cho bé cảm thấy chán ghét việc học. Bạn nên gợi ý từng bước đẻ bé có thể học thuộc bài tập một cách dễ dàng. Cách này giúp bé có cảm giác khám phá được những thứ mới mẻ có hứng thú hơn trong việc học. Khi bé đã bắt đầu học được nhiều từ hơn, bạn hãy giúp bé tập nói những câu thoại có chứa những từ vựng đã được học, mỗi ngày câu thoại càng dài ra một ít và nếu có thể, hãy có những mẫu đối thoại ngắn với con. Đây sẽ là cách vừa giúp bé rèn luyện khả năng phản xạ vừa giúp bé củng cố được các từ vựng đã học.

Dạy thêm cho bé khi ở nhà

Bạn nên sử dụng những quyển truyện tranh để kích thích sự hứng thú khi bé học tiếng Anh. Hãy mua những quyển truyện tranh có cả hai ngôn ngữ Anh – Việt để bé luyện tập được khả năng đọc hiểu bằng cả hai thứ tiếng. Bằng cách này, bé có thể bắt kịp cách phát âm và giọng điệu của người bản ngữ mà vẫn không quên các từ ngữ Việt Nam. Phương pháp bé học tiếng anh qua hình ảnh rất hiệu quả và được nhiều phụ huynh áp dụng.

Bé học tiếng Anh và những trang bị cần thiết cho con

Cho bé tiếp xúc nhiều hơn khi giao lưu gặp gỡ

Để giúp bé có cơ hội giao lưu và không bị bỡ ngỡ khi tiếp xúc với người ngoại quốc, bạn có thể dẫn bé đến công viên chơi vào ngày cuối tuần hoặc cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của bé. Việc thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài sẽ làm cho bé dạn dĩ hơn và nhanh tiến bộ hơn.

Những chia sẻ trên giúp bà mẹ không còn cảm thấy khó khăn khi muốn cho be hoc tieng Anh. Khi áp dụng đúng phương pháp, đúng cách sẽ giúp con bạn đạt hiệu quả cao hơn và giúp con không còn cảm thấy nhàm chán khi học tiếng Anh. Quá trình đầu tiên này sẽ giúp ích cho con bạn cả quá trình sau này.

Icon-back-to-top