Các thông tin cần lưu ý khi thi ACT hiện nay

Các thông tin cần lưu ý khi thi ACT hiện nay

Vì là 1 dạng thi tổ hợp kiến thức, nên để rất có thể đạt hiệu suất tốt, thí sinh cần tìm đến những khoá luyện thi ACT để được hướng dẫn về cách thức và những điều cần nắm cho bài thi.

ACT (American College Testing) là 1 bài thi để kiểm tra kiến thức toàn diện về những gì được học ở bậc trung học của thí sinh muốn ghi danh vào bậc đại học, cao đẳng Mỹ. Đây là một bài thi bổ sung cạnh bên chứng chỉ IELTS hay TOEFL. Vì là 1 dạng thi tổ hợp kiến thức, nên để rất có thể đạt hiệu suất tốt, thí sinh cần tìm đến những khoá luyện thi ACT để được hướng dẫn về cách thức và những điều cần nắm cho bài thi.

Cấu trúc bài thi

Bài thi ACT gồm 215 câu hỏi và 1 bài luận tự chọn, với thang điểm từ 1-36. 215 câu hỏi sẽ bao gồm những kiến thức thuộc lĩnh vực Tiếng Anh, Toán, Đọc và Khoa học.

  • Phần Tiếng Anh

Gồm 75 câu hỏi – 45 phút, nhằm kiểm tra trình độ ngữ pháp như vận dụng dấu câu, cấu trúc câu của thí sinh.

  • Phần Toán

Gồm 60 câu hỏi – 60 phút. Với phần Toán của bài thi ACT sẽ tập trung vào các định luật, công thức Toán.

  • Phần Đọc

Gồm 40 câu hỏi – 35 phút, bài đọc của ACT thường chỉ để kiểm tra tư duy và khả năng hiểu thông tin một cách bao quát nên sẽ không chú trọng quá vào những từ vựng phức tạp.

  • Phần Khoa Học

Gồm 40 câu hỏi – 35 phút.

Và bài luận không bắt buộc trong 30 phút yêu cầu thí sinh tự đưa ra ý kiến và lập luận của riêng cá nhân mình cho vấn đề.

Tuy vừa kết thúc chương trình ở bậc trung học, nhưng cách khai thác kiến thức của hệ thống giáo dục Mỹ sẽ có nhiều điểm khác. Vì thế, nếu có sự định thi ACT, thí sinh nên dành khoảng 6 tháng – 1 năm để tham gia lớp luyện thi ACT.

Sau khi hoàn thành lớp luyện thi ACT của Tổ Chức Giáo Dục APAX ENGLISH, các bạn học viên có thể đạt được mức 30/36 điểm, một mức điểm số lý tưởng cho hồ sơ dự tuyển của bạn.

Mục tiêu khoá luyện thi ACT tại APAX ENGLISH

Chương trình học được thiết kế linh hoạt, chia thành nhiều cấp lớp, phù hợp với nhiều trình độ của học viên. Trong quá trình học, học viên có cơ hội luyện tập trên đề thi thật của ACT.

Vào giữa và cuối kỳ, trung tâm còn tạo điều kiện cho học viên được thi thử với phòng thi và cách thức tương tự phòng thi thật, giúp thí sinh chuẩn bị tâm lý và không bị bỡ ngỡ.

Điểm nổi bật khi luyện thi ACT tại APAX ENGLISH

Đội ngũ giảng viên của khoá luyện thi ACT tại APAX ENGLISH đều tốt nghiệp tại các trường đại học TOP đầu như Yale University, University of Sheffield, Texas Christian University,… Không những tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng, đội ngũ giảng viên của APAX ENGLISH còn được đào tạo qua những khoá giảng dạy chuyên sâu, từ đó có thể truyền đạt tốt kiến thức và cảm hứng hoàn thiện bản thân cho học viên.

Phương pháp giáo dục

Tuy Writing trong bài thi ACT là không bắt buộc, nhưng với tiêu chí hoàn thiện trọn vẹn các kỹ năng cho học viên, Tổ Chức Giáo Dục APAX ENGLISH với những phương pháp và giáo trình học đặc biệt sẽ rèn luyện cho học viên kỹ năng viết nhạy bén.

Icon-back-to-top