Cách giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất

Cách giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất

Cho bé học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả? Hãy tham khảo cách giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh dưới đây để kích thích môn ngoại ngữ này đối với bé.

Bố mẹ đang “vật lộn” tìm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho con? Hãy tham khảo 3 cách học giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà này nhé.

Những sai lầm khi cho bé học tiếng Anh qua hình ảnh

Không thực sự học bằng hình ảnh

Phương pháp học tiếng Anh thông thường là dịch nghĩa và học thuộc từ. Phương pháp cho bé học tiếng Anh qua hình ảnh khác biệt là giúp bé tư duy bằng hình ảnh. Nhưng nếu ba mẹ định hướng chưa đúng cho con, con rất dễ quay trở lại phương pháp truyền thông. Đó là sau khi nhìn hình ảnh thì quay lại dịch nghĩa từ và ghi nhớ.

Cách giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất

Không học một cách có chọn lọc

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em qua hình ảnh có hiệu quả là bé cần được học từ vựng theo chủ đề và nên học với khối lượng vừa phải, tần suất hợp lý. Hãy để bé tập trung vào những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, những từ thông dụng và đừng quên dẫn dắt bé sử dụng chúng thường xuyên. Như vậy, bé mới thực sự ghi nhớ chúng lâu dài.

Bỏ qua phát âm

Đây cũng là một sai lầm nhiều người mắc phải khi áp dụng phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em qua hình ảnh. Ba mẹ hãy kết hợp cả hình ảnh và âm thanh, ghi nhớ nội dung ảnh, hiểu ý nghĩa của từ và luyện phát âm chuẩn. Cách thức học song song sẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ nhanh hơn rất nhiều!

3 cách giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả

Học tiếng Anh trẻ em qua bài hát

Cách giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất

Trẻ nhỏ thường rất thích nghe những bài hát có kèm những hình ảnh minh họa sinh động và bắt mắt. Không chỉ vậy, mỗi khi thưởng thức các bài hát các bé luôn thể hiện sự thích thú bằng cách nhún nhảy theo điệu nhạc. Điều này cho thấy sự cuốn hút từ những bài hát dành cho thiếu nhi đối với bé.

Vậy tại sao bố mẹ không lựa chọn cho bé nghe những bài hát bằng tiếng Anh có kèm theo những hình ảnh hoạt hình? Hiện nay, trên mạng xã hội luôn có rất nhiều những kênh bài hát bằng tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ. Có thể kể đến những kênh Youtube có hàng triệu lượt theo dõi như Little Baby Bum, Chuchu TV, Baby Big Mouth…

Học tiếng Anh qua bài hát cho bé không chỉ giúp bé vừa được giải trí, lại vừa có thể học tập một cách thụ động mà cực kỳ hiệu quả. Có thể khi bé ngồi nghe 1 bài tiếng Anh ngắn, bé chẳng hiểu gì cả. Nhưng khi ngân nga theo điệu nhạc, bé lại có thể ghi nhớ từ một cách xuất sắc.

Học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình

Cách giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất

Học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh của những bộ phim hoạt hình luôn là phương pháp học cực kỳ hiệu quả. Vì những bộ phim hoạt hình tiếng Anh trẻ em này luôn có những hình ảnh và âm thanh minh họa hết sức trực quan và sinh động.

Tuy nhiên, bố mẹ đã bao giờ nghĩ đến việc cho con xem những bộ phim này mà không cần thuyết minh hay phiên dịch chưa? Những bộ phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề cho trẻ em luôn là cách học cực kỳ hữu hiệu được rất nhiều bố mẹ trên khắp thế giới áp dụng cho con.

Ngôn ngữ được sử dụng trong những bộ phim này luôn ở dạng giao tiếp chuẩn của người bản ngữ. Điều này giúp bé có thể bắt chước chính xác từ ngữ điệu, phát âm cho đến các cấu trúc ngữ pháp sử dụng hàng ngày.

Học từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề

Cách giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất

Ở Việt Nam, đa số các bố mẹ thường cho con học từ vựng tiếng Anh

một cách tràn lan. Điều này khiến cho trẻ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng. Không chỉ vậy, học từ theo chủ đề lộn xộn dễ khiến bé mất dần thói quen liên tưởng và rất dễ bị nhầm lẫn giữa các từ, dẫn đến tình trạng học xong từ này quên từ kia.

Để khắc phục tình trạng này, bố mẹ cần đưa ra cho con 1 lộ trình học từ vựng rõ ràng, mỗi hôm học 1 chủ đề riêng biệt. Nếu có thể, hôm sau bố mẹ nên cho bé học 1 chủ đề mới nhưng có sự liên kết với chủ đề cũ. Điều này vừa giúp bé ôn lại từ cũ, vừa giúp bé hình dung ra được những nhóm từ mới có liên quan.

Trên đây là những phương pháp giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, hy vọng bố mẹ sẽ áp dụng và dạy tiếng Anh cho bé nhà mình.

Icon-back-to-top