Liệu tiếng Anh cho bé mẫu giáo có thực sự cần thiết?

Liệu tiếng Anh cho bé mẫu giáo có thực sự cần thiết?

Tiếng Anh cho bé mẫu giáo có thật sự cần thiết? Đây cũng là câu hỏi mà khiến cho các bậc cha mẹ đang có bé yêu học mẫu giáo phải đau đầu suy nghĩ và tìm lời giải đáp.

Tiếng Anh cho bé mẫu giáo có thật sự cần thiết? Đây cũng chính là câu hỏi mà khiến cho các bậc cha mẹ đang có bé yêu học mẫu giáo phải đau đầu suy nghĩ. Liệu rằng con của mình học tiếng Anh như vậy có quá sớm hay không? Và bé con sẽ tiếp thu được những gì tại các lớp dạy tiếng Anh?

Chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh cũng đã nghe tới thời điểm vàng để cho bé học ngoại ngữ đó chính là trong lứa tuổi mẫu giáo. Tại độ tuổi này thì các bé sẽ vô cùng chủ động để có thể khám phá được về ngôn ngữ cũng như làm quen một cách nhanh chóng nhất. Có thể nói rằng việc học tiếng Anh của các bé mẫu giáo không chỉ cần thiết mà nó còn đem tới các lợi ích mà những bậc phụ huynh cũng không thể ngờ tới được.

Vì sao tiếng Anh cho bé mẫu giáo lại nên học?

Liệu tiếng anh cho bé mẫu giáo có thực sự cần thiết?

Bởi vì ở trong độ tuổi từ 3 cho tới 6 tuổi thì các bé cũng đã có khả năng học hỏi cao nhất và các phương pháp học tập thì cũng nên được thiết kế dễ hiểu, đơn giản cũng như là có trong tâm và cần phải vừa đủ đối với nhận thức của bé, cần phải cân bằng được ở giữa chương trình học tập trong trường lớp cũng như là trong cuộc sống hàng ngày. Việc này cũng sẽ tạo được cho các bé một cảm giác thoải mái, tự nhiên nhất khi tham gia những lớp học.

Theo những nghiên cứu mới nhất cũng đã chỉ ra rằng việc học hai ngôn ngữ cho trẻ nhỏ từ sớm thì sẽ giúp cho các bé linh hoạt, thông minh, tăng được khả năng tập trung và làm giàu kỹ năng cảm xúc và vốn kiến thức.

Tại thời điểm này thì các bé học tiếng mẹ để hoặc là học tiếng Anh cho bé mẫu giáo thì đều nhanh chóng và dễ dàng như nhau. Và các bé hoàn toàn không bị nhầm lẫn giữa những ngôn ngữ mà mọi người vẫn thường lầm tưởng.

Các bé cần phải tiếp xúc với tiếng Anh đủ và đúng lúc

Tại mẫu giáo thì việc cho các bé bắt đầu tiếp xúc đối với ngoại ngữ từ sớm thì sẽ là điều vô cùng cần thiết, nhưng các bậc cha mẹ và các giáo viên cần phải tôn trọng về sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên của con trẻ.

Phương pháp tiếp cận cũng như là kích thích não bộ học ngoại ngữ với các bé một cách hiệu quả và tích cực nhất đó chính là thông qua những trò chơi vận động, bài hát, kể chuyện và đóng kịch thủ vai hoặc là nghệ thuật thủ công.

Các hoạt động này cũng sẽ kích thích được sự hiếu kì cũng như là mong muốn được tham gia và sẽ khơi gợi được sự phấn kích cùng với tinh thần qua những trò chơi, Vì vậy mà các bé cũng sẽ nỗ lực để tìm ra được cách để giao tiếp ở trong ngoại ngữ mới, nhằm có thể chung vui và gia nhập cùng với nhóm bạn học. Có một số nghiên cứu cũng đã chắng minh được rằng việc học tiếng Anh cho bé mẫu giáo bằng hình thức này sẽ giúp cho con trẻ có thể nhớ được hơn 80% so với những gì đã được học trong vòng một năm sau đấy.

Việc học tiếng Anh sớm sẽ giúp bé thẩm thấu một cách hiệu quả

Liệu tiếng anh cho bé mẫu giáo có thực sự cần thiết?

Với việc được thực hành nghe nói song ngữ ở các bé có thể sẽ được thực hiện từ khá là sớm, và ngưỡng tối ưu đó là từ 9 tháng cho tới 6 tuổi, khi mà não bộ của các bé đang phát triển và thẩm thấu mọi thông tin ở xung quanh với một tốc độ nhanh chóng

Điều này cũng giống như việc mà các bé học nói cùng với phát triển ngôn ngữ mẹ để, vì vậy mà trẻ hoàn toàn sẽ không có cảm giác là mình đang phải vận động về trí não hoặc là luyệt tập phát âm.

Đối với việc học tieng Anh cho be mau giao cũng sẽ dựa vào sự nhận biết, ghi nhớ và bắt chước ở trong khoảng thời gian mà não đang “mở”, khi ấy thì trẻ cũng sẽ ít xấu hổ và không sợ sai cũng như là luôn sẵn sàng bắt chước lại người lớn. Chính vì thế mà việc tiếp cận với người nói đúng và nói chuẩn lại trở thành một mấu chốt của khả năng ngôn ngữ của con trẻ trong tương lai.

Liệu tiếng Anh cho bé mẫu giáo có thực sự cần thiết?

Sau khoảng 6 tuổi, thì sự hình thành nên tính cách cũng như là hoàn thiện được bản thân cũng có thể sẽ khiến cho các bé hay xấu hổ và ngượng ngùng khi nói những ngôn ngữ xa lạ. Điều này sẽ làm giảm đi khả năng tiếp thu tiếng Anh của các bé so với ở độ tuổi từ 9 tháng cho tới 6 tuổi.

Mục tiêu mà các bậc phụ huynh cần phải hướng tới khi cho các bé tiếp xúc với tiếng Anh cho bé mẫu giáo đó chính là cần phải tạo được một môi trường học tập đầy sự thú vị, hào hứng, an toàn và tự nhiên nhất, giúp cho các bé có được khả năng nghe và nói chuẩn ngay từ ban đầu cũng như là sự mạnh dạn ở trong giao tiếp và sự phát triển tư duy sau này. Hy vọng rằng với các thông tin được chia sẻ trên sẽ là nguồn tham khảo thật sự hữu ích giúp cho các bậc cha mẹ quyết định cho các bé yêu học tiếng Anh từ sớm nhất có thể.

Icon-back-to-top