Nên dạy tiếng anh cho bé như thế nào cho hiệu quả?

Nên dạy tiếng anh cho bé như thế nào cho hiệu quả?

Bé ở độ tuổi nhỏ thường thích học hỏi, tò mò và nhạy bén với các vấn đề nên rất tốt để tiếp thu những kiến thức mới một cách nhanh chóng. Vậy làm thế nào để phụ huynh có thể dạy tiếng anh cho bé ở độ tuổi này có hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Học qua âm thanh, phim ảnh

Bé ở độ tuổi nhỏ rất thích thú với âm thanh và hình ảnh, nhất là những âm thanh vui nhộn và hình ảnh màu sắc, ngộ nghĩnh. Do đó, phụ huynh có thể dạy tiếng anh cho bé thông qua các phim hoạt hình, bài hát vui nhộn.

Học qua âm thanh, phim ảnh

Ngoài ra cách này còn giúp bé giải trí và chăm bé khi phụ huynh có việc bận. Bố mẹ chỉ cần bật nhạc hay phim hoạt hình, để đó cho bé nghe và xem, giai điệu và hình ảnh sẽ từ từ ngấm thụ động trong bé. Khi bé đã quen và hình thành phản xạ trong đầu thì việc học tiếng anh sẽ dễ dàng hơn.

2. Học bằng Flashcard

Flashcard là một công cụ học tập giúp bé dễ dàng làm quen cũng như là tiếp xúc với tiếng Anh một cách tốt nhất. Các bậc phụ huynh khi dạy bé nên cho học một số từ vựng đơn giản và phổ biến, cho bé học một cách từ từ bằng Flashcard, không nên bắt ép, điều này có thể khiến cho bé cảm thấy sợ việc học. Việc sử dụng những tấm thẻ flash card sẽ giúp cho bé ghi nhớ từ vựng hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Học bằng Flashcard

Khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng cho bé học tiếng anh kết hợp với các hình ảnh thì khả năng tiếp thu, ghi nhớ sẽ nhanh hơn và lâu bền hơn.

3. Vừa học vừa chơi

Dạy bé học theo cách thông thường, lý thuyết suông sẽ khiến bé mau chán, đôi khi là sợ việc học. Vì vậy để bé học hiệu quả thì phụ huynh cần tạo cho bé không gian thoải mái để vừa chơi và vừa học. Tương tác với bé, kết hợp giữa trò chơi, hình ảnh và con chữ. Bé sẽ ngấm thụ động, nhớ lâu và thích thú với việc học hơn.

Dạy tiếng anh cho bé không khó chỉ vì chúng ta không biết cách dạy bé như thế nào. Bây giờ đã biết cách dạy bé rồi đấy!

Icon-back-to-top